Hướng dẫn tự vẽ tranh tường siêu đơn giản, siêu đẹp

Bạn đang muốn tự vẽ tranh tường để trang trí cho bức tường nhà mình trở nên sinh động hơn? Tuy nhiên bạn lại chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này và đang cảm thấy bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào? Vậy thì hãy để chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách tự vẽ tranh lên tường cực dễ ngay sau đây nhé!

1. Vẽ tranh tường cần những gì?

Giờ đây các bạn không cần phải tốn kém một khoản chi phí lớn để thuê thợ vẽ tranh tường nữa mà các bạn hoàn toàn có thể tự học vẽ tranh tường. Cách vẽ tranh tường không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ và không nhất định bạn phải giỏi hội họa mới có thể làm được. Như vậy vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa có thể thỏa sức sáng tạo và giúp bạn tự tin khoa “tài năng” của mình với người thân, bạn bè hay khách tới chơi nhà. Nhưng trước khi đi tìm hiểu về cách tự vẽ tranh tường các bạn cần phải biết mình cần chuẩn bị những dụng cụ gì để vẽ tranh đã.

Để phục vụ cho việc học vẽ tranh tường các bạn hãy chuẩn chị đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu sau:

– Mẫu vẽ mà bạn muốn vẽ lên tường

Sơn tường Acrylic hoặc sơn dầu

– Các loại cọ vẽ

– Dụng cụ khác như: giấy mỏng, bút chì, gôm, dao rọc giấy

vẽ tranh tường

2. Hướng dẫn cách tự vẽ tranh tường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu để vẽ tranh tường rồi thì chúng ta hãy bắt đầu học cách vẽ tranh tường đơn giản nhé! Các bạn hãy chú ý và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi đảm bảo sẽ có một bức tranh tường như ý:

2.1. Bước 1: Lựa chọn nơi vẽ tranh tường phù hợp

Trước hết, muốn bắt đầu vẽ tranh tường thì các bạn phải tìm được một vị trí vẽ phù hợp. Không phải bức tường nào cũng đều có thể vẽ tranh tường hoặc sau khi vẽ xong sẽ cho một bức vẽ đẹp. Tường được dùng để vẽ tranh phải là bức tường trơn, không có hoạt tiết trang trí trên đó và không bị lồi lõm để tránh làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ có tác phẩm sau khi hoàn thành.

Để tiến hành tự vẽ tranh tường các bạn cần chọn được mẫu vé mà mình ưng ý, phù hợp với bức tường và phong cách nội thất. Sau đó các bạn in giấy lên tường và vẽ phác thảo qua khung hình cần vẽ. Đây là một bước rất quan trọng, giúp cho công đoạn vẽ chi tiết trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

>>> Xem Thêm  VẼ TRANH KÍNH TẾT - TRANG TRÍ CỬA KÍNH

Lưu ý, khi vẽ tranh tường các bạn cần chú ý sử dụng lực tay phù hợp để mẫu vẽ có thể in lên tường nhưng không làm hư hại tường.

2.2. Bước 2: Phác họa tranh vẽ tường

Để thực hiện phác họa tranh vẽ tường các bạn cần đặt mẫu giấy đã phác họa ở bước 2 và sử dụng cọ màu để tô lên. Chọn cọ màu có màu hợp lý và đẹp mắt. Còn giấy nên chọn loại giấy bóng để khi tô màu sẽ không bị lem bẩn và đảm bảo chất lượng cho tranh vẽ.

2.3. Bước 3: Vẽ các chi tiết nhỏ trong bức tranh

Sau khi các bạn đã hoàn thành xong hình vẽ tổng thể của bức tranh thì bước sang công đoạn tô các chi tiết nhỏ. Đây cũng là một bước rất quan trọng khi tự vẽ tranh tường. Các bạn hãy tô các chi tiết nhỏ như bước 1 đã thực hiện. Để việc tô nét nhỏ dễ dàng hơn thì các bạn có thể sử dụng tới băng keo để dính lại rồi vẽ.

2.4. Bước 4: Hoàn thành tranh vẽ tường

Ở bước này các bạn hãy dùng cọ và màu cùng với nền tường để che đi các lỗi màu mà các bước trước bạn đã gây ra. Chỉ đơn giản như vậy thôi là các bạn đã có được một bức tranh vẽ tường tự mình thực hiện rồi. Không gian trở nên độc đáo, mới mẻ hơn rất nhiều và không còn khô cứng, đơn điệu nữa phải không?

>>> Xem Thêm  Tìm hiểu tranh Canvas là gì? Các mẫu tranh Canvas đẹp

3. Có thể mua sơn vẽ tranh tường ở đâu?

Các bạn có thể chọn một trong hai loại sơn là sơn Acrylic hoặc sơn dầu để tự học vẽ tranh tường. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa điểm bán sơn để vẽ tranh tường. Các bạn nếu không biết nên mua ở đâu thì chỉ cần lên mạng tìm kiếm từ khóa “mua sơn vẽ tranh tường” và tham khảo để lựa chọn địa điểm bán sơn uy tín. Nên chọn các loại sơn chất lượng, không gây độc hại và thân thiện với môi trường.

4. Tự vẽ tranh tường 3D

Ngoài các bức tranh vẽ tường đơn giản thì các bạn cũng có thể thử sức tự vẽ tranh tường 3D. Cách vẽ tranh tường 3D đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự tinh tế hơn. Bên cạnh đó, việc phân chia bố cục hợp lý, phối hợp màu sắc đậm nhạt cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, chất lượng và hiệu ứng tranh vẽ tường 3D thì đẹp miễn chê bởi trông nó giống y như thật vậy.

Trên đây là hướng dẫn cách tự vẽ tranh tường đơn giản của chúng tôi. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể tự mình thực hiện vẽ tranh tường, tạo nên một bức tranh nghệ thuật, mang đậm dấu ấn cá nhân, đồng thời giúp không gian trở nên màu sắc và sống động hơn.

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *