Hướng dẫn cách pha sơn vẽ tường Acrylic như họa sĩ chuyên nghiệp

Ngày nay, vẽ tường đang là một trong các loại hình nghệ thuật rất được yêu thích. Không chỉ có các nghệ sĩ, nghệ nhân chuyên nghiệp mới thích vẽ tường mà ngay cả những người bình thường, có lòng yêu nghệ thuật cũng muốn học vẽ tường. Tuy nhiên, để tạo nên một bức tranh vẽ tường đẹp và độc đáo thì không thể thiếu được sự đóng góp của sơn vẽ tường. Sơn được chọn để vẽ tường thường là loại sơn Acrylic. Đây là loại sơn có độ phủ và bám dính cao, độ bền màu tốt.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của tranh vẽ tường. Ngoài tài năng, kỹ thuật chuyên sâu cùng con mắt tinh tế thì màu vẽ tranh tường cũng là một yếu tố quyết định. Bởi thế, khi quyết định vẽ tranh tường các bạn cần tìm hiểu kỹ các kỹ thuật pha màu sơn vẽ tường để có thể tự mình pha màu và tạo nên các bức tranh tường độc đáo, ấn tượng. Nếu như các bạn còn chưa biết cách pha màu sơn như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi!

1. Sơn Acrylic là gì?

Sơn Acrylic là loại sơn được sử dụng phổ biến nhất trong vẽ tranh tường. Loại sơn này cao cấp, có độ phủ và bám dính tốt, màu sắc đa dạng, lên màu đẹp, chân thực. Nếu sử dụng sơn Acrylic để vẽ lên tường trong điều kiện thuận lợi thì sau khoảng 30 phút mặt sơn sẽ khô và trong 1 tiếng đồng hồ thì sơn khô hoàn toàn. Dù cho là các họa sĩ chuyên nghiệp hay những người mới học vẽ tranh tường phần lớn đều chọn loại sơn này.

sơn vẽ tranh tường

2. Hướng dẫn cách pha màu Acrylic vẽ tường

Cách pha màu Acrylic vẽ tường như các họa sĩ không hề khó. Từ 3 màu sơn là đỏ, vàng và xanh dương các bạn có thể tạo ra được tất cả các màu dựa vào tỉ lệ pha trộn. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các màu sắc riêng phù hợp với hình vẽ tường.

2.1. Pha màu Acrylic theo bảng màu RGB

Có 2 nhóm pha màu tranh chủ yếu mà các bạn cần nắm được, đó là:

– Màu dương: Tức là các màu RGB, được viết tắt từ Red – Green – Blue. Khi pha trộn 3 màu này lại với nhau sẽ cho ra màu trắng

– Màu âm: Là màu CMYK là viết tắt từ Cyan – Magenta – Yellow – Black. Nếu các bạn trộn những màu này lại với nhau sẽ cho ra màu đen

bảng màu rgb

2.2. Quy tắc pha màu sơn vẽ tường

Cách dùng màu Acrylic để pha màu sơn vẽ tường được thực hiện theo quy tắc:

– Vàng pha với đỏ ra màu cam

– Xanh dương pha với vàng ra màu lục

– Xanh dương pha với đỏ ra màu nâu (tím)

Tỉ lệ pha màu khác nhau sẽ cho ra các màu đậm nhạt khác nhau. Bởi thế các bạn không chỉ cần nắm được quy tắc pha màu sơn vẽ tường mà còn phải hiểu rõ cả tỉ lệ pha màu.

2.3. Pha màu sơn Acrylic dựa theo kinh nghiệm của các họa sĩ

Theo như những gì mà các họa sĩ chia sẻ thì khi pha màu sơn vẽ tường các bạn cần phải học các pha hai màu cơ bản là đen và trắng trước. Việc này giúp các bạn luyện mắt, luyện tay và làm quen với việc pha màu. Từ việc pha hai màu đen trắng sẽ giúp mắt có thể phân biệt được độ đậm nhạt và học cách phân bổ đậm nhạt trong bố cục bức tranh một cách hợp lý.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng màu Acrylic khi vẽ tranh thông dụng nhất mà các bạn có thể tham khảo:

– Để pha màu xanh lá cần: Pha màu xanh dương với màu vàng theo tỉ lệ 1:5

– Để pha màu cam cần: Pha đỏ cờ với màu vàng theo tỉ lệ 1:5

– Để pha màu rêu cần: Pha màu xanh dương với màu vàng theo tỉ lệ 25:1

– Để pha màu đỏ đô cần: Pha màu đỏ cờ với màu xanh dương theo tỉ lệ 10:1

– Để pha màu tím nho cần: Pha màu đỏ cờ với màu xanh dương theo tỉ lệ 5:1

– Để pha màu nâu chocolate cần: Pha màu đỏ với màu xanh dương theo tỉ lệ 5:3

3. Mua sơn Acrylic ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán sơn Acrylic. Nếu các bạn đang học cách vẽ tranh tường bằng sơn Acrylic và có nhu cầu mua sơn Acrylic thì có thể tìm tới các văn phòng phẩm, nhà sách lớn, các siêu thị hoặc là cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, tiệm họa phẩm. Đâu là các địa chỉ chuyên kinh doanh sơn Acrylic. Để có bức vẽ tường chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì các bạn hãy tìm mua loại sơn Acrylic chính hãng, cao cấp nhé!

4. Sơn Acrylic vẽ tường giá bao nhiêu?

Sơn tường Acrylic có rất nhiều loại và giá thành tùy thuộc vào mỗi loại khác nhau. Để có thể biết chính xác giá của sơn Acrylic là bao nhiêu các bạn nên liên hệ hoặc tìm tới trực tiếp địa chỉ bán sơn để tham khảo. Nên tham khảo bảng giá ở một vài nơi khác nhau để có thể tìm mua được loại sơn chất lượng với mức giá thành tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về sơn vẽ tường mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách pha sơn vẽ tường Acrylic như như thế nào để phục vụ cho công cuộc vẽ tranh tường của mình.

Bài viết tham khảo:

3.9/5 - (32 bình chọn)
This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *