Cách vẽ typography bằng tay cực đẹp

Vẽ tranh tường typography đang là một hình thức vẽ tranh rất thu hút và ấn tượng. Mặc dù không quá cầu kỳ, màu sắc nhưng mẫu tranh này lại có tính thẩm mỹ cao và mang nhiều ý nghĩa. Nếu các bạn đang tìm hiểu về cách vẽ typography bằng tay thì hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi!

1. Typography là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách vẽ typography bằng tay như thế nào thì chúng tôi muốn giới thiệu về typography là gì trước để những ai còn chưa rõ về thể loại này có thể nắm được những thông tin chính xác.

Typography là một loại hình thiết kế mà nội dung khai khác là chữ chứ không phải con người, động vật hay cảnh vật. Nhờ vào typography mà những con chữ không chỉ đơn thuần là mang ý nghĩa truyền tải thông tin nữa bởi giờ đây chúng còn có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Cách thể hiện con chữ cũng rất khoa học và linh hoạt.

cách vẽ typography bằng tay

Nghệ thuật typography ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn bởi người họa sĩ phải dựa vào những kỹ thuật riêng để tạo ra các tác phẩm tranh typography độc đáo, bắt mắt, có khả năng dẫn dắt người xem đi theo con đường mà họ muốn vạch ra cho người xem tác phẩm của mình.

Cách thức thể hiện một tác phẩm typography cũng vô cùng đa dạng, được sử dụng nhiều kiểu chữ với các kích thước to nhỏ khác nhau. Thậm chí, cách sắp xếp vị trí, màu sắc, độ tương phản của các chữ cái cũng không giống nhau. Có nhiều bức tranh vẽ chữ trang trí còn kết hợp thêm cả hình ảnh, hình học,… để tạo ra một tác phẩm độc đáo và ấn tượng.

2. Cách vẽ chữ trang trí typography có gì khác biệt với vẽ tranh khác?

Thực chất vẽ typography cũng là một loại tranh vẽ tường như những loại tranh vẽ tường khác. Tuy nhiên, điểm độc đáo riêng biệt khiến nó trở nên thu hút hơn đó là:

Tranh typography là tranh chỉ chứa các dòng chữ được người họa sĩ khéo léo vẽ và sắp xếp theo phong cách riêng

– Phần lớn cách vẽ chữ đẹp dạng này đều là chữ trắng trên nền đen hoặc nền tối, đơn giản mà bắt mắt

– Một số loại tranh typography còn kết hợp thêm cả hình ảnh minh họa

– Do tranh typography chủ yếu là chữ nên còn được dùng để thay thế cho các biển bảng quảng cáo đơn điệu

Tranh vẽ chữ trang trí typography thi công nhanh, không cầu kỳ và tốn nhiều thời gian như các loại tranh vẽ 3D, tranh phong cảnh,…

Giá vẽ tranh tường typography cũng rẻ, chỉ từ 300.000 đồng/m2

Cách vẽ typography bằng tay không khó, không yêu cầu nhiều kỹ thuật như các loại tranh khác

cách vẽ typography bằng tay

3. Có nên lựa chọn cách vẽ typography bằng tay hay không?

Vẽ typography ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp với nhiều không gian hơn. Trước đây, để vẽ tranh typography người ta thường sẽ thiết kế trước bằng phần mềm trên máy tính, sau đó cắt theo. Tuy nhiên, ngày nay, cách vẽ typography bằng tại lại được ưa chuộng hơn nhiều.

Tranh typography đã trở thành một loại hình nghệ thuật trang trí tường mới đang rất thu hút hiện nay nhờ vào sự đơn giản nhưng cá tính, sáng tạo và phá cách đồng thời cũng rất tùy hứng. Ngoài ra, các bức tranh vẽ tường typography còn mang những ý nghĩa riêng, có tác dụng làm tinh thần phấn chấn.

Phần lớn các bức tranh typography có nội dung là câu khẩu hiệu, câu danh ngôn, câu hài hước,… Chỉ cần một không gian nhỏ là đã có thể tự tạo cho mình một bức tranh tường typography độc đáo rồi. Vì vậy chẳng có lý do gì lại không nên sở hữu một bức tranh này cả.

cách vẽ typography bằng tay

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng các bạn đã hiểu rõ cách vẽ typography bằng tay cũng như những lợi ích và sự khác biệt mà mẫu tranh này mang lại. Mặc dù tranh tường typography đơn giản nhưng lại ý nghĩa, có sự sáng tạo và độc đáo. Cách thực hiện bức tranh cũng không phức tạp. Các bạn hoàn toàn có thể tự vẽ hoặc dù có thuê đơn vị vẽ tranh tường chuyên nghiệp cũng sẽ không tốn nhiều chi phí.

Tranh tường typography phù hợp để trang trí trong nhiều không gian khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là tại các quán cafe, trà sữa,…

Bài viết tham khảo:

Đánh Giá
This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *