Hướng dẫn cách vẽ tranh tường siêu đơn giản

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh tường vô cùng độc đáo tại các trường mầm non, quán cafe, quán ăn, nhà hàng, văn phòng hay tại các hộ gia đình. Các bức tranh dán tường không chỉ đẹp mà còn có tính nghệ thuật cao. Việc trang trí tường bằng các bức tranh tường vừa giúp không gian tường không bị trống trải mà còn tạo nên nét mới lạ và khác biệt trong không gian. Tuy nhiên, có nhiều người đặt ra thắc mắc về việc vẽ tranh tường như thế nào, có khó không? Chúng tôi xin chia sẻ rằng vẽ tường hoàn toàn không khó nếu các bạn biết cách. Và cách vẽ tranh tường sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây!

Mục Lục Bài Viết

1. Vẽ tranh tường bằng sơn Acrylic cần phải chuẩn bị những gì?

Để vẽ tranh tường các bạn cần phải chuẩn bị trước một số nguyên vật liệu sau đây:

– Đầu tiên các bạn phải lên được ý tưởng cho chủ đề và hình thể cần vẽ. Bạn muốn vẽ tranh lên tường về chủ đề gì, tranh thiên nhiên, phong cảnh, động vật hay con người, nhân vật hoạt hình 3D,….? Tốt nhất là các bạn hãy tìm hiểu trước, chọn ra chủ đề và hình thể mình ưng ý và in ra những mẫu tranh đẹp, phù hợp với không gian trang trí.

– Cọ vẽ: Mỗi loại tranh vẽ khác nhau sẽ cần sử dụng tới loại cọ khác nhau. Đặc biệt, nếu các bạn muốn vẽ tranh 3D thì sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại cọ để vẽ từng công đoạn của tranh.

cách vẽ tranh tường

– Màu vẽ sơn: Nếu các bạn muốn vẽ bằng sơn Acrylic thì chuẩn bị sơn Acrylic, còn không cũng có thể vẽ bằng sơn dầu. Cả hai loại sơn này đều có độ an toàn cao và khả năng bền màu lâu. Bên cạnh đó, việc sử dụng và vệ sinh cả hai loại sơn này cũng khá dễ dàng.

– Các vật dụng khác như bút chì, thước, dao rọc giấy.

==> Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Vẽ Tường Acrylic 

2. Hướng dẫn cách vẽ tường đơn giản

Thực ra cách vẽ tường không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Với những chia sẻ sau đây của chúng tôi chắc chắn các bạn có thể tự vẽ tranh lên tường cực dễ rồi:

2.1. Bước 1: Chọn hình mẫu vẽ và nơi vẽ tranh

Trước hết các bạn cần phải chọn hình cần vẽ và nơi vẽ tranh. Bức tường được chọn làm nơi vẽ tranh phải là bức tường được sơn màu trơn, không có hoa văn. Nếu bức tường có nhiều chỗ lồi lõm thì các bạn nên vệ sinh và gia công lại để tránh làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tranh vẽ.

Để việc vẽ tường đơn giản hơn các bạn nên in mẫu tranh vẽ thành khổ theo diện tích tường sau đó cố định lên tường. Sử dụng dao rọc giấy loại bỏ các phần không vẽ đi và chỉ giữ lại các đường nét chín. Tiếp đến, dùng bút chì đi các đường nét chính theo như mẫu đã có sẵn để tạo nên khung hình hoàn chỉnh. Trong trường hợp diện tích vẽ nhỏ thì các bạn không cần chia mẫu tranh nhỏ. Còn nếu diện tích tường vẽ lớn thì hãy phân thành nhiều mẫu nhỏ sẽ giúp việc đi đường nét chính lên tường tiện hơn.

Lưu ý: Trong quá trình vẽ tranh lên tường, các bạn cần lưu ý tới lực tay để mẫu vẽ in lên tường đều và đẹp.

2.2. Bước 2: Vẽ khái quát bức tranh lên tường

Tiếp đến là công đoạn vẽ tổng quát bức tranh lên tường. Các bạn gỡ bỏ lớp giấy mỏng ra một cách nhẹ nhàng và gỡ bỏ lớp giấy mỏng. Sau đó đặt mẫu giấy đã trổ theo mẫu tranh được phác họa trước đó và dùng cọ quét màu nâu lên mẫu giấy. Một điều cần lưu ý trong cách vẽ tranh tường đó là nên chọn giấy in mẫu có mặt bóng để khi vẽ màu lên sẽ không bị lem nhòe màu ra ngoài.

kỹ thuật vẽ tranh tường

2.3. Bước 3: Vẽ các nét chi tiết của bức tranh

Khi các bạn đã tạo được khung vẽ tổng quát và từng phần của bức tranh tường rồi thì hãy sử dụng cọ có đầu nhỏ để đi các nét chi tiết. Lưu ý, cách vẽ tranh lên tường đúng là phải đi từ các nét lớn tới các nét nhỏ của bức tranh như vậy mới có thể tạo ra được ranh giới cơ bản, chuẩn bị tốt nhất cho công đoạn lên màu bức tranh.

2.4. Bước 4: Hoàn thiện tranh

Bước cuối cùng các bạn sử dụng tới màu vẽ tường đồng như trong tranh mẫu đã in sơn lên đúng với vị trí và họa tiết của bức tranh. Chú ý, khi vẽ phải xác định được độ đậm nhạt của tranh, có như vậy dù bức tranh vẽ tường đơn giản cũng vẫn đẹp và có hồn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vẽ tranh tường đơn giản được thực hiện như thế nào rồi. Không nhất định các bạn phải là thợ chuyên nghiệp hay là họa sĩ mới có thể tự mình vẽ tranh lên tường được.

kỹ thuật vẽ tranh tường

Tranh tường là một loại hình nghệ thuật trang trí tường đang rất được yêu thích. Nếu các bạn muốn biến bức tường trở nên độc đáo, nghệ thuật, không còn đơn giản và khô cứng nữa thì tại sao không thử cách vẽ tranh tường của chúng tôi. Hãy chọn cho bức tường của mình những mẫu vẽ đẹp mà bạn ưng ý để khiến chúng trở nên đầy sức sống hơn.

Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn đã có thể biết cách tự vẽ tranh lên tường cực dễ như thế nào rồi!

Bài viết tham khảo:

4.2/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *